Top 8 เทคโนโลยีสุดล้ำกับนวัตกรรมอัจฉริยะ เทรนปี 2020

การเชื่อมโยงโลกทั้งใบกับอุปกรณ์ไอทีในยุคนี้ถือได้ว่า ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำมากมายที่เราได้เห็นและได้ใช้ในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญ ความอัจฉริยะต่างๆ ของเทคโนโลยียังได้ก้าวเข้ามามีบทบาทหน้าที่อันสำคัญในการดำเนินชีวิตเรามาขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

นับว่าเป็นโชคดีที่ทั่วโลกมีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเทคโนโลยี หรือการคิดค้นนวัตกรรมต่างๆ ที่ถูกนำมาใช้ในกระบวนการคิดค้นและผลิต อุปกรณ์เครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตเรา ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ตั้งแต่ การเปิดปิดสวิตช์ไฟ เล็กๆน้อยๆด้วยคำสั่ง ที่เราสามารถสั่งการบนมือถือสมาร์ทโฟน ไปจนถึงนวัตกรรมใหญ่ๆ ที่จะเข้ามาครอบครองทุกพื้นที่ในบ้านของเรา ในรูปแบบของ ข้าวของเครื่องใช้ จึงมีให้เห็นกันมากขึ้น แล้ววันนี้เราจะพาไปดู เทคโนโลยีสุดล้ำ ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากนวัตกรรม ทำให้ ข้าวของเครื่องใช้ธรรมดากลายเป็น อุปกรณ์อัจฉริยะ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

Top 8 เทคโนโลยีสุดล้ำกับนวัตกรรมอัจฉริยะ เทรนปี 2020

8. Ballie Samsungs

เริ่มต้นจากคู่หูที่จะอยู่ในทุกมุมของบ้านและทำหน้าที่เหมือนเป็นเลขาฯ คุณ อย่างเจ้า “Ballie” ซึ่งรูปร่างหน้าตาของมัน มีลักษณะคล้ายกับ ลูกบอลขนาดเท่าฝามือ แต่ความพิเศษของมันก็คือ มีการติดตั้งกล้องและเซ็นเซอร์เอาไว้ หน้าที่ของมันจะทำการกลิ้งไปทั่วบ้าน แล้วทำการถ่ายรูปส่งข้อมูลทุกอย่างภายในบ้านให้คุณทราบเวลาที่คุณออกไปทำงานนอกบ้าน แล้วมันยังสามารถออกคำสั่งอุปกรณ์ Smart Home ด้วยระบบ Automatic ไปจนถึงการเป็น เทรนเนอร์สำหรับออกกำลังกายให้คุณได้ด้วย

Top 8 เทคโนโลยีสุดล้ำกับนวัตกรรมอัจฉริยะ เทรนปี 2020

7. มีดโกนหนวด the next Big Thing

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ต้องมอง กับมีดโกนหนวด the next Big Thing ที่ใช้ระบบ AI ในการเก็บข้อมูลการโกนหนวดของคุณทุกซอกทุกมุมอุปกรณ์ชิ้นนี้ทำการติดตั้ง GPS เพื่อให้มันสามารถติดตามความเคลื่อนไหวในการโกนหนวด จากนั้นจะนำข้อมูลทั้งหมดไม่ว่าคุณจะโกนหนวดกี่ครั้งโกนช้าหรือเร็ว หนวดของคุณหนาไปหรือไม่หรือคุณใช้น้ำไปมากน้อยแค่ไหน ข้อมูลต่างๆเหล่านี้จะถูกส่งไปประมวลผลในแอปพลิเคชั่นบนมือถือ งานนี้คุณผู้หญิงอย่าลืมซื้อหาให้คนรู้ใจ ส่วนคุณผู้ชายที่ยังโสดก็คงต้องควักกระเป๋ากันเองล่ะ

Top 8 เทคโนโลยีสุดล้ำกับนวัตกรรมอัจฉริยะ เทรนปี 2020

6. 10Minds Motion

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่ถูกออกแบบมา สำหรับคนนอนกรนโดยเฉพาะ หรือบางคนอาจจะเรียกอุปกรณ์ชิ้นนี้ว่ามันเป็นสุดยอดความล้ำ ที่ถูกออกแบบมา เพื่อช่วยชีวิตคนที่ต้องนอนข้างคนนอนกรนก็ว่าได้ นั่นก็คือ “หมอน” จาก 10Minds Motion หมอนชิ้นนี้ทำมาจาก Memory Foam ภายในคือมอนิเตอร์ solution บ็อกซ์และยังมีถุงลมอีก 4 ใบซึ่งถูกติดตั้งเอาไว้ภายใน หน้าที่ของมันจะตรวจจับเสียงกรนและลักษณะการวางศีรษะของผู้ที่นอน และทำการปรับ เตียงศีรษะทันทีที่ได้ยินเสียงกรน เมื่อศีรษะและคอถูกจัดวางในตำแหน่งที่ถูกต้อง คุณก็จะหยุดกรนโดยอัตโนมัติ

Top 8 เทคโนโลยีสุดล้ำกับนวัตกรรมอัจฉริยะ เทรนปี 2020

5. 4moms mamaRoo sleep

เปลเด็ก ที่จะทำหน้าที่แทนคุณแม่ๆ ทั้งหลายกับการแกว่งอัตโนมัติ “4moms mamaRoo sleep” ถูกสร้างขึ้นมาเพราะเข้าใจดีว่า คุณแม่ลูกอ่อนทั้งหลาย ต้องมานั่งอดหลับอดนอน ทุกคืนดึกๆดื่นๆในขณะที่ลูกน้อยร้องไห้กระจองอแง เจ้าแปลตัวนี้จะทำหน้าที่เคลื่อนไหวโดยอัตโนมัติโดยหารูปแบบนั่นก็คือ รถยนต์ขณะวิ่ง คลื่น จิงโจ้กระโดด แกว่งชิงช้า และแกว่งเปลปกติ อีกทั้งยังมีการติดตั้งลำโพงด้วยเสียงผ่อนคลาย 4 รูปแบบได้แก่ เสียงฝนตก ทะเล พัดลม และเสียง ซู่วว! ทั้งหมดนี้มันจะทำหน้าที่กล่อมลูกน้อยให้นอนหลับเร็วขึ้นและหลับได้นานขึ้นหมดปัญหากวนใจ คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ก็ไม่ต้องอดหลับอดนอนอีกต่อไป

Top 8 เทคโนโลยีสุดล้ำกับนวัตกรรมอัจฉริยะ เทรนปี 2020

4. HundaixUber

เชื่อว่าอีกไม่นานเราจะมีนวัตกรรมที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหารถติดที่ตอนนี้ใครๆ ก็อาจจะคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ แต่ก็นับว่าเป็นข่าวดี ที่ใครได้ยินได้เห็น “HundaixUber” ก็ต้องทึ่ง เพราะมันคือนวัตกรรม ที่ถูกออกแบบมาเพื่อกำจัดปัญหานี้โดยเฉพาะ แน่นอนว่านี่คือโดนแท็กซี่ ที่จะมาช่วย ในการบริการเชิงพาณิชย์ ที่สามารถใช้ได้จริงในการเดินทาง และมันยังถูกนำมา โชว์ในงาน ces 2020 ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี โดยภายในปี 2020 นี้ จะมีการเริ่มสาธิตการบิน รวมถึงการทดลองต่างๆคาดการณ์ว่าจะนำมาใช้ได้จริงภายในปี 2023

Top 8 เทคโนโลยีสุดล้ำกับนวัตกรรมอัจฉริยะ เทรนปี 2020

3. Hydraloop

นวัตกรรมสุดล้ำ กับการจัดการกับปัญหาโลกแตกอย่างปัญหามลพิษและสิ่งแวดล้อม ซึ่งยุคนี้เราสามารถดูแลดูแลสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นได้ด้วย “Hydraloop” ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการบำบัดน้ำเสียในบ้าน โดยที่มันจะนำน้ำ หลังจากการอาบน้ำไม่ว่าจะเป็นฝักบัวหรืออ่างอาบน้ำรวมไปถึงน้ำเสียจากเครื่องซักผ้าและอื่นๆภายในบ้านไปบำบัดและนำกลับมาใช้ใหม่ในจุดที่เหมาะสมกับการใช้งาน เช่น ในโถสุขภัณฑ์ เปิดการใช้รดน้ำต้นไม้ในสวน ด้วยกระบวนการกรองมากถึง 6 ขั้นตอน ต้นทำให้น้ำเสียกลายเป็นน้ำสะอาดมากถึง 85 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็ถือว่าสะอาดมากพอสำหรับการนำกลับมาใช้ในกิจกรรมดังกล่าว

Top 8 เทคโนโลยีสุดล้ำกับนวัตกรรมอัจฉริยะ เทรนปี 2020

2. Xiaomi Mijia VDW0401M

“Xiaomi Mijia VDW0401M” เครื่องล้างจานขนาดจิ๋ว ที่คุณภาพไม่จิ๋ว ด้วยตัวเครื่อง ขนาดเพียงแค่ 42 mm * 46 1.5 mm จึงทำให้คุณสามารถวางไว้บนจุดไหนก็ได้ของบ้าน พร้อมหน้าจอสัมผัส ที่มาพร้อมกับการแสดงสาธารณะการซัก และการควบคุมต่างๆมีโหมดการล้างจานมากถึง 6 หมด มีการควบคุมอุณหภูมิ 55 ถึง 75 องศาเซลเซียส ซึ่งมันจะช่วยกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.9 เปอร์เซนต์ ความสามารถในการทำความสะอาดจานมากที่สุดครั้งละ 30 2 ใบซึ่งเป็นขนาดที่กำลังพอเหมาะพอดีกับครอบครัวขนาดกลาง เรียกว่าเอาใจคุณแม่บ้านยุคใหม่กันขั้นสุด แม้ไม่มีเวลาแต่ก็ไม่ต้องกังวลกับเรื่องงานบ้านงานครัวอีกต่อไป

Top 8 เทคโนโลยีสุดล้ำกับนวัตกรรมอัจฉริยะ เทรนปี 2020

1. CT Scan

เทคโนโลยี ที่เหมาะกับสถานการณ์ในตอนนี้ ก็คือ CT Scan โดยการใช้ Model AI ในการตรวจวินิจฉัย ตรวจสอบเขตผู้ติดเชื้อ ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ซึ่ง Damo Academy สถาบันวิจัยของ Alibaba ได้พัฒนาระบบการวินิจฉัยนี้ โดยการนำมาใช้ ในการระบุความแตกต่างในภาพ CT Scan ระหว่างผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่กับผู้ป่วยโรคปอดบวมทั่วไป และแน่นอนว่ามันสามารถคัดแยกความแตกต่างระหว่างกลุ่มผู้ป่วยทั้ง 2 กลุ่มนี้ได้อยากมีความแม่นยำสูงถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ที่มา https://v89infinity.com/top-8-trend-2020/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *